Friday, August 22, 2014

10 วิธีลบคราบดินสอสีออกจากผนัง อย่างน่าอัศจรรย์
         วิธีลบคราบดินสอสี หรือรอยสีเทียนออกจากผนัง ถึงแม้ลูก ๆ จะเล่นซนจนผนังเปรอะเปื้อนไปหมด แต่เรามี วิธีลบคราบดินสอสีจากผนัง มาฝากให้แก้ปัญหากันแล้วค่ะ

          เคยไหมที่ลูก ๆ ของคุณซึ่งอยู่ในวัยใช้จินตนาการ ต้องการที่จะสร้างผลงานบนผนังบ้าน ทำให้รอบบ้านของคุณเต็มไปด้วยผลงานจิตรกรรมของเด็ก ๆ ซึ่งปัญหาที่พ่อแม่ทุกคนต้องเผชิญเหล่านี้ จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง กระปุกดอทคอมมีตัวช่วยเด็ด ๆ ที่จะทำให้คุณแปลกใจกับความสามารถในการลบร่องรอยดินสอสีบนผนังให้หายไปราว กับเวทย์มนต์ แถมยังเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาได้ทั่วไปอีกด้วย เราลองไปดูกันเลยดีกว่า ว่าวิธีลบคราบดินสอสีออกจากผนังจะต้องทำอย่างไร และใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

  1. ไดร์เป่าผมและน้ำยาล้างจาน

          ไดร์เป่าผมและน้ำยาล้างจาน เป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย ๆ ในบ้าน ซึ่งคุณสามารถหยิบมาใช้จัดการกับดินสอสีบนฝาผนังได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้ความร้อนจากไดร์เป่าผม เป่าคราบบนผนัง จากนั้นตามด้วยการใช้น้ำยาล้างจานชุบผ้าแล้วมาเช็ดรอยเปื้อน ค่อย ๆ ถูจนคราบดินสอสีจางลง เท่านี้ปัญหาอันยุ่งยากกวนใจผนังก็หมดไป

 
  2. น้ำมันครอบจักรวาลอเนกประสงค์หรือ WD-40

          สะดวก รวดเร็ว ทันใจ และง่ายต่อการกำจัดคราบดินสอสี เพียงแค่คุณพ่นน้ำมัน WD-40 ไปบนผนังแค่นิดเดียวเท่านั้น แล้วตามด้วยการใช้กระดาษทิชชู มาเช็ดตามคราบดินสอสี หากยังไม่ออกให้ทำแบบเดิมซ้ำอีกครั้ง จนกว่าคราบดินสอสีบนผนังเหล่านั้นก็จะหายไป


  3. ฟองน้ำมหัศจรรย์ (Magic Sponge)

          ฟองน้ำมหัศจรรย์ (Magic Sponge) หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งมีขายอยู่ตามซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ ๆ ร้านขายอุปกรณ์ในบ้าน หรือตามอินเทอร์เน็ต จะช่วยให้ฝีมือศิลปะบนผนังของลูก ๆ หมดไปด้วยการใช้ฟองน้ำนี้ในการเช็ดถูบริเวณผนังที่เป็นรอยดินสอสี หรือสีเทียน ค่อย ๆ ทำจนกว่าร่องรอยจะจางหมดไป ก็เหมือนได้ผนังใหม่แล้วล่ะ

 
   4. แปรงสีฟัน

          หากตื่นขึ้นมาแล้วต้องพบกับคราบดินสอสีบนผนังที่เด็ก ๆ ทำเลอะเอาไว้อย่างไม่ได้เตรียมตัว อุปกรณ์กำจัดคราบดินสอสีที่หาได้ง่ายและสะดวกที่สุดก็คือ แปรงสีฟัน โดยการนำแปรงสีฟันมาลบรอยคราบดินสอสีบนผนังโดยการจุ่มน้ำแล้วขัดเบา ๆ จนคราบหลุดออก

 
  5. เบกกิ้งโซดา

          เบกกิ้งโซดา ซึ่งเป็นส่วนประกอบในการทำอาหารนี่แหละ ที่สามารถช่วยคุณกำจัดศิลปะผลงานของลูก ๆ ของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยเบกกิ้งโซดาสามารถใช้งานได้เหมือนยางลบทั่วไป เพียงแค่นำผงเบกกิ้งโซดามาถู ๆ บริเวณคราบที่มี อาจใช้ร่วมกับแปรงสีฟันจะยิ่งช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้นค่ะ


6. มายองเนส

          ของรอบตัวที่เหลือใช้สามารถเป็นผู้ช่วยชีวิตลบคราบดินสอสีบนผนังได้อีกอย่าง ก็คือ มายองเนส แค่เพียงคุณป้ายมายองเนสตรงส่วนที่มีคราบเพียงไม่กี่ครั้ง จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตามอีกที คราบที่มีก็จะจางลงได้แล้ว

 
  7. ยางลบดินสอ

          และแน่นอนคราบดินสอสีบนผนังที่่ลูก ๆ ของคุณได้ใส่จินตนาการลงไปนั้น วิธีที่แก้ง่ายที่สุดก็คือ ยางลบดินสอ เพราะมันเกิดมาเพื่อลบคำผิดจากดินสอ ดังนั้นมันจึงเอามาใช้ลบคราบบนฝาผนังได้สบาย ๆ โดยการนำยางลบมาลบบนคราบดินสอสีที่มีบนผนัง เพื่อให้ร่องรอยเบาบางลง

 
   8. ฝอยขัดหม้อ

          ฝอยขัดหม้อไม่ได้มีเพียงไว้ขจัดคราบบนภาชนะเท่านั้น ในเมื่อฝอยขัดหม้อสามารถล้างคราบสกปรกที่อยู่บนจานได้แล้ว และแน่นอนว่ามันสามารถขจัดคราบดินสอสีบนฝาผนังได้ด้วย เพียงแค่คุณนำฝอยขัดหม้อขจัดรอยคราบไปในทิศทางเดียวกัน แค่นั้นคราบดินสอสีก็จะหมดไป แต่ห้ามขัดเป็นวงกลมบนผนังนะคะ เพราะจะทำให้ผนังเกิดรอยด่างจนต้องหาสีมาทาใหม่ให้วุ่นวายไปอีก

 
  9. น้ำส้มสายชู

          อีกหนึ่งอุปกรณ์การทำอาหารที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ก็คือ น้ำส้มสายชู เพียงแค่นำแปรงสีฟันไปชุบน้ำส้มสายชูเพียงเล็กน้อย แล้วนำมาเช็ดบริเวณที่มีรอยเปื้อน และล้างน้ำตาม เพียงแค่นั้นปัญหาทุกอย่างที่ลูก ๆ ของคุณได้ก่อไว้ก็จะหมดไปแล้ว

 
  10. เบบี้ออย

          ใช่แล้วล่ะ เบบี้ออยสำหรับบำรุงผิวนี่แหละ ที่จะทำให้ผนังบ้านกลับมาสะอาดใสเหมือนผิวของคุณได้เลย โดยการนำเศษผ้าไปชุบกับเบบี้ออยแล้วนำไปลบคราบบนผนัง เพียงเท่านั้นผนังของคุณจะกลับมาสะอาดใสอีกครั้ง

 
          ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะ ว่าจะหาสิ่งรอบตัวหรือของเหลือใช้ต่าง ๆ จะทำให้คุณประหลาดใจที่สามารถแก้ปัญหาคราบดินสอสีบนผนังได้ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูนะจ๊ะ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment