Wednesday, May 13, 2015

10 วิธี ออกกำลังกายให้เป็นนิสัย


               

          ออกกำลังกายให้เป็นนิสัย ให้รูปร่างที่สวยงามและร่างกายแข็งแรง

          เคยไหมคะ ที่อยากลดหุ่นให้กลับมาเพรียวสวย หรืออยากให้ร่างกายแข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย แต่จนแล้วจนรอดก็ออกกำลังกายให้เป็นนิสัยไม่ได้สักที

          เรามีเคล็ดง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายให้เป็นนิสัย เพื่อรูปร่างที่สวยงามและร่างกายที่แข็งแรงค่ะ

1.ทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ

          ไม่ว่าจะเป็นยกน้ำหนัก วิ่ง ตีเทนนิส ปั่นจักรยาน เข้าคอร์สแอโรบิค ล้วนช่วยให้สุขภาพดี ไม่จำเป็นต้องไปฟิตเนสหรือซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ แต่จะให้ดีก็ควรมีกิจกรรมหลากหลายทั้งกลางแจ้ง และในร่มเผื่อไว้นะคะ เพราะสภาพอากาศเดี๋ยวนี้แปรปรวนซะเหลือเกิน

 2.บอกกับคนรอบข้างว่า คุณตั้งใจจะออกกำลังกายให้เป็นนิสัย

          เพราะมุมมองด้านการออกกำลังกายของคนรอบข้างก็สำคัญกับตัวคุณเช่นกัน และคุณอาจจะได้เพื่อนร่วมอุดมการณ์รักสุขภาพมาร่วมออกกำลังเพิ่มอีกสักคนสอง คนก็ได้นะคะ

3.เริ่มทันที

          อย่ามัวแต่ผัดวันประกันพรุ่ง นาทีนี้ต้องจริงจัง และตั้งใจอย่างเดียวค่ะ จำไว้ว่า ไม่มีใครช่วยคุณในเรื่องนี้ได้นอกจากตัวของคุณเอง

4.ออกกำลังทุกเช้า

          จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นสดใส และในตอนเช้าเรายังมีแรงเหลือเฟือที่จะออกกำลังกายค่ะ

 5.ออกกำลังก่อนกลับบ้าน

          การแวะออกกำลังกายระหว่างทางกลับบ้านเป็นตัวเลือกที่ดีรองลงมาจากออกกำลัง กายตอนเช้า มีหลายคนที่เมื่อถึงบ้านแล้วจะไม่มีกะจิตกะใจจะเปลี่ยนเสื้อผ้าออกจากบ้าน เพื่อมาออกกำลังกายค่ะ

6.เหนื่อย ก็ต้องทำ

          เพราะเมื่อออกกำลังกายเสร็จ คุณจะรู้สึกสดชื่น เนื่องจากเราหายใจได้ลึกขึ้น และร่างกายสูบฉีดออกซิเจนได้ดีขึ้น

 7.จดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำ

          ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่ใช้ในการออกกำลังกายแต่ละวัน หรือจะเป็นน้ำหนักตัวที่ลดลง การจดสิ่งต่างๆ จะช่วยให้เรารู้ถึงความสามารถของตัวเอง และยังเป็นการท้าทายว่าจะสามารถทำได้ดีกว่าเดิมหรือเปล่า

 8.สังเกตถึงสัญญาณการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ

          ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่หลวมกว่าเดิม หรือสามารถยกน้ำหนักได้มากกว่าเดิม ออกกำลังกายได้นานขึ้น เพื่อนฝูงพูดถึงรูปร่างที่ฟิตเฟิร์ม ดีไม่ดีผลตรวจร่างกายอาจจะดีกว่าเดิมจนคุณประหลาดใจเลยล่ะ

 9.เดินพร้อมกับเครื่องนับก้าว หรือจะพาน้องหมาไปเดินเล่นก็ได้

          การเดินเป็นการออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงวันละ 10 นาที 3 เวลา ก็จะเท่ากับคุณได้ออกกำลังวันละ 30 นาทีแล้วค่ะ หรือคุณอาจออกกำลังกายง่าย ๆ ด้วยการพาเจ้าตูบที่บ้านไปเดินเล่นวันละ 2 ครั้งก็ได้ นอกจากจะได้ออกกำลังกายทั้งเจ้านายและสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังทำให้เจ้าตูบได้ตื่นตาตื่นใจกับธรรมชาตินอกรั้วบ้านด้วย

 10.ให้รางวัลตัวเองบ้าง

          จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจที่จะทำต่อไปค่ะ เพราะฉะนั้น การตั้งรางวัลควบคู่กับเป้าหมายที่ตั้งขึ้น จะช่วยให้มีแรงฮึดขึ้นเยอะเลย (จริง ๆ นะ)


โดย: โบอิ้ง 77
แหล่งที่มา  รักลูก, http://health.kapook.com/view10853.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment