Monday, June 29, 2015

5 วิธีเลือกสินค้าขายดี ไม่มีตกยุค          5 ทริคเด็ดในการเลือกสินค้าให้โดดเด่นและโดนใจลูกค้า มีอะไรบ้าง และคนที่ค้าขายได้เป็นเทน้ำเทท่า เขามีวิธีการเลือกสินค้ามาขายอย่างไร ติดตามได้จาก 5 วิธีเลือกสินค้าขายดี ไม่มีตกยุค

          ยุคสมัยเปลี่ยนความนิยมก็เปลี่ยน วลีนี้ใช้ได้ดีกับสินค้าต่าง ๆ ที่มักจะเสื่อมความนิยมลงไปตามกาลเวลา แต่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าอย่าเพิ่งตกอกตกใจไปว่าสินค้าของตัวเองจะตกยุคตกสมัยไปแล้วหรือเปล่า ลองมาดู 5 วิธีค้นหาสินค้าขายดีตลอดกาล ที่รับรองได้ว่าจะครองใจลูกค้าไปอีกนานแสนนานเลยล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ 5 วิธีการเลือกสิ่งของที่ว่ากันว่าขายดิบขายดีไปตลอดกาล จาก นิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย  โดยคุณวีรยุทธ เชื้อไทย มาฝาก

           การจะมีสินค้าที่ ขายดีตลอดกาลกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนอยากได้ อยากเป็นเจ้าของสินค้าเหล่านั้น และนี่คือ 5 วิธีค้นหาสินค้าขายดีตลอดกาลในยุคดิจิตอล

1. สินค้าที่ โดดเด่น แปลกสะท้อนตัวตนของผู้ใช้

        สินค้าประเภทอวดได้ โชว์ได้ เช่น ขนตาติดรถยนต์ (อย่าเพิ่งขำนะครับ) เด่นสุด ๆ แปลกสุด ๆ ใครจะนึกว่าขายได้ ปรากฏว่าสินค้าตัวนี้ขายดีในกลุ่มรถยนต์ผู้หญิง นี่ไงครับที่เขาบอกว่า ผู้หญิงคือกลุ่มลูกค้าที่ไม่ต้องการเหตุผลในการตัดสินใจซื้อ

  
2. สินค้าที่ทำให้ คนรักมีความสุข

        เมื่อคนมีความรัก มีคนรัก เมื่อนั้นก็มีโอกาสขายของได้เช่นกัน สินค้าที่แทนความรักมักจะขายแบบไม่มีฤดูกาลครับ อะไรก็ตามที่ทำให้คนรักของเรามีความสุขนั่นคือ สินค้า และสินค้ากลุ่มนี้มักมีราคาแพงเสมอ เช่น ดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์ เครื่องประดับ ตุ๊กตา ของชำร่วยในการแต่งงาน บริการจัดงานแต่งงาน เป็นต้น เหล่านี้ล้วนทำราคาได้ดีและขายได้ตลอดกาล

  
3. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง เพศ

        ไม่ได้บอกว่าให้ขายเซ็กส์ทอยนะครับ เพราะว่าผิดกฎหมาย แต่อยากจะบอกว่าสินค้าอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ เรื่องเซ็กส์ ก็เป็นสินค้าขายดีอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น เสื้อกล้ามทอมบอย ชุดชั้นในเซ็กซี่ อาหารเสริมสมรรถภาพท่านชาย ขนาดแอบขายกันลับ ๆ ก็ยังมีลูกค้าตามค้นหาจนเจอและสั่งซื้อได้ คิดดูสิว่าขายดีขนาดไหน

  
4. สินค้าที่เป็น งานอดิเรก

        มนุษย์มักมีความชอบส่วนตัวทุกคน และความชอบนั้นอาจสะท้อนออกมาเป็นงานอดิเรกรูปแบบต่าง ๆ ทั้งปลูกต้นไม้ เลี้ยงสุนัข เลี้ยงแมว สะสมคอลเลคชั่นต่าง ๆ กิจกรรมออกกำลังกาย ขี่จักรยาน เต้นแอโรบิก ทั้งหมดนั้นคือกลุ่มสินค้าที่มีลูกค้าเป้าหมายรออยู่

  
5. สินค้าที่เล่นกับ ปัญหาชีวิต

        คนเขาทุกข์ร้อนกันมากมายยังจะขายสินค้าได้อีกหรือ? ผมบอกเลยว่าในวิกฤตทุกวิกฤตมีโอกาสเสมอจำตอนที่กรุงเทพฯ น้ำท่วมได้ไหมครับ อะไรขายดีที่สุดในยามนั้น รองเท้าบูท ชุดเอี๊ยมกันน้ำ หรือความเจ็บป่วยของผู้คน อาจกลายมาเป็นสินค้าขายดีก็เป็นได้นะครับ เช่น หน้ากากอนามัย เมื่อยามไข้หวัดระบาด หรืออุปกรณ์กายภาพบำบัดต่าง ๆ ลองเปลี่ยนมุมมอง ฝึกมองให้เป็นโอกาส ฝึกมองให้เป็นสินค้า แล้วคุณจะพบว่าทุกวิกฤตมีโอกาสเสมอ        ลองนำสุดยอด 5 วิธีเลือกสินค้าขายดีไม่มีตกยุคไปลองปรับใช้กันดู รับรองได้เลยว่าร้านของคุณจะมีแต่สินค้าที่ใคร ๆ ก็อยากซื้อหามาใช้ ทำไมน่ะหรือ เพราะ มันไม่เคยเอ้าท์เลย ยังไงล่ะ

โดย วีรยุทธ เชื้อไทย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ชี้ช่องรวย, http://money.kapook.com/view122259.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment